Quảng trường biển Sun Sầm Sơn phân khu giai đoạn 2021 – 2023

Quảng trường biển Sun Sầm Sơn tổ hợp khu vui chơi, du lịch nghỉ dưỡng do chủ đầu tư Sun Group phát triển. Với quy mô rộng 560ha được khởi công xây dựng vào tháng 10/2020. Được chia làm 4 phân khu: trục cảnh quan, khu vui chơi SunWorld, bến du thuyền, khu nghỉ dưỡng cao cấp. Với tổng số vốn là 35000 tỷ đồng dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 2023.

quảng trưởng biển sun sầm sơn

Tin mới nhất về quảng trường biển Sun Sầm Sơn

Khởi công quảng trường biển Sầm Sơn.

Ngày 26/10 Tập đoàn Sun Group phối hợp cùng UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ khởi công dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí Sầm Sơn trị giá hơn một tỷ USD. Tại lễ khởi công, lãnh đạo Trung ương đã trao bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Sầm Sơn cho UBND TP Sầm Sơn.

khởi công quảng trường biển

Quảng trường biển Sầm Sơn có các hạng mục tượng đài, tuyến phố đi bộ, đài phun nước, hệ thống cây xanh. … cùng trục cảnh quan lễ hội kết nối thẳng đến khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ tương lai, sức chứa lên đến hơn 10.000 người. Quảng trường dự kiến sẽ là điểm đến của các lễ hội, sự kiện văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao. Nơi đây cũng sẽ trở thành không gian công cộng chính của thành phố biển, thu hút người dân đến giao lưu, sinh hoạt và trở thành điểm dừng chân của du khách đến trải nghiệm đời sống văn hóa bản địa. Trung tâm quảng trường là tượng đài cao hơn 60 m.

Giải phóng mặt bằng quảng trường biển Sầm Sơn

Tính đến ngày 31/12/2020, TP. Sầm Sơn đã giải phóng mặt bằng (GPMB) được 125,16 ha/810 hộ. Cơ bản là đất nông nghiệp và đất khác. Tiến hành kiểm kê GPMB được 1.600/1.869 hộ đất ở, còn lại 269 hộ chưa kiểm kê. Cùng với đó, thành phố đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng khu nghĩa trang tại xã Quảng Minh. Có diện tích 4,5 ha, tổng mức đầu tư 65 tỷ đồng và dự kiến khởi công vào quý II-2021. Dự án xử lý triệt để bãi rác tại phường Trung Sơn, có tổng kinh phí 280 tỷ đồng (đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư). Ngoài ra, thành phố tiếp tục đầu tư xây dựng mới và hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật 21 khu tái định cư. Với khoảng 1.800 lô/4.100 lô theo yêu cầu của cả dự án.

Quá trình triển khai GPMB, thành phố đang gặp một số vướng mắc. Như vẫn còn 269 hộ chưa đồng thuận phối hợp kiểm kê đất, tài sản vật kiến trúc và cây cối hoa màu. (tập trung chủ yếu ở phường Trung Sơn (200 hộ) và phường Quảng Châu (69 hộ); khó khăn về quỹ đất đối ứng cho các dự án; kinh phí hỗ trợ các hộ dân thuê nhà ở; nhân lực thực hiện GPMB…

Tiến độ thi công dự án Sun Sầm Sơn.

Ngày 29/3/2021 khu vực quảng trường biển Sầm Sơn đã và đang giải phóng mặt bằng. Cơ bản đã tháo dỡ và giải tỏa gần hết các hộ dân tại mặt các trục đường lớn Hồ Xuân Hương, Hai Bà Trưng, Nguyễn Hồng Lễ, Nguyễn Du. Tiến hành đổ cát san lấp khu vực địa giới của dự án. Theo như kế hoạch đề ra giữa chủ đầu tư và chính quyền thành phố sẽ hoàn tất vào tháng 4/2021. Một số hình ảnh hiện trạng công tác triển khai thực tế.

Xem ngay: Cập nhật tiến độ thi dự án Sun Sầm Sơn Thanh Hóa

Mặt bằng quảng trường biển Sun Sầm Sơn

Quảng trường biển Sầm Sơn được bố trí làm 4 phân khu với các chức năng khác nhau.

  • Phân khu 1: Quảng trường, trục cảnh quan, shophouse, khối thương mại. Dùng để tổ chức các hoạt động lễ hội bốn mùa. Nơi của những con phố kinh doanh sầm uất với các mặt hàng nổi tiếng. Đan xen những căn hộ dịch vụ, khách sạn và các mini hotel.
  • Phân khu 2: Khu vui chơi Sun World. Công viên chủ đề nơi vui chơi giải trí hấp dẫn bậc nhất cho khách du lịch Sầm Sơn. Với hệ thống trò chơi đẳng cấp do chủ đầu tư Sun Group phát triển và vận hành.
  • Phân khu 3: Cảng tàu và khu nghỉ dưỡng cao cấp. Nơi bến đậu của du thuyền và các resort nghỉ dưỡng cao cấp đạt chuẩn quốc tế.
  • Phân khu 4: Khu nghỉ dưỡng sinh thái. Nơi quy tụ của các dòng biệt thự, liền kề cao cấp ven sông Đơ thơ mộng. Hệ sinh thái xanh ven sông. Tạo nên một phân khu cho những chủ sở hữu thượng lưu tại Thanh Hóa.
mặt bằng quảng trường biển sầm sơn

Xem thêm: Shophouse Quảng Trường Biển Sun Sầm Sơn

Vị trí Quảng trường biển Sun Sầm Sơn Thanh Hóa

Quảng trường biển có vị trí độc tôn khi tọa lạc tại mặt đường Hồ Xuân Hương. Nằm trên đoạn đường đối diện bãi tắm C của biển Sầm Sơn. Nơi có bãi cát trắng dài và là bãi biển trong và sạch nhất trong khu vực. Tiếp giáp với khu quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn Beach & Golf Resort. Cùng đại lộ Nam Sông Mã nối trung tâm Thanh Hóa với biển Sầm Sơn chạy kế bên.

vị trí quảng trường biển sầm sơn

Quảng trường biển được bao quanh bởi trục đường Hồ Xuân Hương, Thanh Niên, Nguyễn Du, Nguyễn Hồng Lễ và Hai Bà Trưng. Vốn là những tuyến đường huyết mạch, lâu năm và sầm uất của thành phố. Nằm trong quần thể đại dự án rộng 1260ha khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn. Được tập đoàn Sun Group đầu tư và triển khai với mục tiêu nâng tầm du lịch Sầm Sơn. Biến nơi đây thành khu du lịch bốn mùa thu hút lượng lớn khách trong nước và quốc tế.

Lý do lựa chọn sản phẩm Quảng trường biển

Một số lý do khiến khách hàng phải lựa chọn đầu tư dự án Sun Sầm Sơn Thanh Hóa.

  • Khu đô thị phức hợp rộng lớn đầu tiên tại thành phố Sầm Sơn. Phát triển bởi chủ đầu tư Sun Group – đơn vị hàng đầu trong phát triển nghỉ dưỡng và du lịch. Với kinh nghiệp và tiềm lực tài chính vững mạnh sẽ thúc đẩy Sầm Sơn thành khu du lịch đẳng cấp nhất miền Bắc.
  • Đang dạng về sản phẩm bao gồm Shophouse, Liền kề, Biệt thự nghỉ dưỡng được sở hữu lâu dài. Cùng hệ thống sinh thái xung quanh: quảng trường biển, khách sạn, bệnh viện, cảng tàu, du lịch làng chài… Mang đến nhiều tiềm năng lớn về giá trị thương mại, khai thác cho thuê và kinh doanh.
  • Dự án với các căn nhà phố thương mại 4-5 tầng được thiết kế 2 cửa riêng biệt. Để vừa có thể kinh doanh ở tầng 1, vừa có thể sử dụng lối đi riêng để làm nhà ở các tầng còn lại. Việc đầu tư Shophouse gần quảng trường biển là cách đầu tư thông thái nhất. Vì nơi đây sẽ là trái tim tập trung tất cả các lễ hội lớn của thành phố Sầm Sơn lẫn tỉnh Thanh Hóa sau này.
  • Sở hữu vị trí kim cương trải dài theo bãi biển Sầm Sơn và dòng Sông Đơ. Nơi thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Cùng với vị trí vĩ mô thuộc tỉnh Thanh Hóa nơi dẫn đầu cả nước về thu hút nguồn vốn FDI. Có tốc độ tăng trưởng thuộc top đầu cả nước trong các năm gần đây về ngành công nghiệp và dịch vụ. Sở hữu một lượng lớn các chuyên gia nước ngoài và người có thu nhập cao sinh sống. Tạo nên một lượng nhu cầu lớn về nơi ăn ở, vui chơi và giải trí cao cấp.

Liên hệ để nhận thông tin và tư vấn chuyên sâu.

Đăng ký thông tin Hotline: 0963.351.338